Cách tẩy mốc quần áo vô cùng đơn giản hiệu quả

Cách tẩy mốc trên quần áo 2

Cách tẩy mốc quần áo vô cùng đơn giản hiệu quả

Mùa hè đã đến, bạn cần dọn kho quần áo của mình để giặt, nhưng lại chợt phát hiện ra một vào bộ quần áo của mình do bảo quản không tốt nên đã bị mốc, thậm chí một vài vết ố vàng trên những bộ quần áo đẹp cũng khiến bạn phải đau đầu để tìm cách xử lý?  Sau đây là một vài mẹo vặt mà chúng tôi muốn giới thiệu cho các bạn khi gặp phải vấn đề này.

  1. Tẩy vết mốc trên quần áo bằng hỗn hợp sữa bò và giấm:

Hỗn hợp này không chỉ khiến quần áo của bạn mất vết mốc mà áp dụng cho quần áo có mùi lạ khi phơi lâu ngày trong thời tiết không thuận lợi mà chưa khô.

Bạn đang trong quá trình tập gym, bạn có thể xem thêm một số sản phẩm hỗ trợ tập gym như găng tay tập gym

Bạn chỉ cần hòa hỗn hợp theo tỷ lệ 1: 1,trực tiếp ngâm vào, chú ý các vị trí  dễ tiết mồ hôi hay khó giặt ( nách áo, đũng quần, các cạp ….) các bạn nên vò kĩ trong hỗn hợp khi ngâm xong. Tiếp đó bạn giặt lại với bột giặt hay xà bông thông thường, các vết ố hay mùi hôi theo đó sẽ không xuất hiện nữa. Cách này cũng được áp dụng với nhiều loại vải khác nhau, như chăn ga trải giường, khăn trải bàn….cũng khá hiệu quả.

Cách tẩy mốc trên quần áo 2

  1. Tẩy mốc trên quần áo bằng nước cốt chanh:

Các bạn đã biết, chanh là một loại chất tẩy rửa tự nhiên có thể sử dụng rất phong phú. Trong trường hợp này chanh cũng có tác dụng hiệu quả tương tự. Bạn vắt khoảng 1-2 quả chanh( tùy thuộc vào lượng quần áo mốc mà bạn muốn tẩy rửa) để lấy nước cốt sau đó chấm nước cốt vào các vị trí bị mốc, phơi ra bên ngoài trời nắng bên ngoài vài giờ, sau đó đem vào giặt lại, các vết ố, thậm chí thâm thành đốm cũng biến mất.

Tham khảo thêm : cách bảo quản áo da tại nhà

Cách tẩy mốc trên quần áo 1

  1. Tẩy vết mốc trên quần áo bằng xăng, cồn, nước tẩy Javel:

Nếu quần áo của các bạn thuộc loại vải đặc biệt, việc áp dụng các phương pháp trên không đạt được hiệu quả cao thì các bạn nên chuyển sang việc dùng các chất tẩy hóa học. Thường thì các chất hóa học sẽ đạt được hiệu quả cao, tác dụng lên các loại vải nhanh và đem lại hiệu quả tức thì, bạn chỉ cần chấm một lượng nhỏ một trong các dung dịch trên để bôi lên các vết mốc thâm, đợi đến khi các vết đó biến mất thì có thể giặt lại như thông thường.

Cách tẩy mốc trên quần áo 3

Chú ý:  Các chất này có độ tẩy khá cao nên khi áp dụng với các loại áo màu có khả năng bị ra màu nhiều cần sử dụng với liều lượng ít, thông thường nên pha với một lượng vừa nước để giảm độ  mạnh của chất mà vẫn đạt được hiệu quả như mong muốn.

Bên trên là một vài mẹo nhỏ của M2stroe nhà phân phối phụ kiện Áo chống nắng uy tín , những cách đã được tổng hợp lại trong danh sách trên các cách giặt quần áo để tẩy các vết mốc, vết thâm cứng đầu, mong rằng các bạn có thể áp dụng và giải quyết các vấn đề một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất!

Tham khảo bài viết: cách tẩy quần áo bị dính màu

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *